voucher

Nước Pi là gì? – [GIẢI THÍCH CHI TIẾT] Đặc điểm, công dụng…

Trong quá trình tìm hiểu thông tin trên mạng, báo chí, truyền thông thì tôi nhận thấy có rất nhiều loại nước có đặc tính giống nhau như nước ion kiềm, nước điện giải, nước alkaline… và cả nước Pi. Nhờ Doctor Nước tư vấn cho tôi nước pi là gì? Và các loại nước trên liệu có giống nhau không?

Dr. Nước xin cảm ơn quý khách hàng đã gửi thư về cho chúng tôi. Với câu hỏi nước Pi là gì? Các loại nước như nước ion kiềm, nước điện giải có giống nhau không thì cũng là câu hỏi chung của rất nhiều quý khách hàng. Do đó hôm nay chúng tôi xin chia sẻ chung trong một bài viết để tất cả quý khách hàng cùng theo dõi.

Nước Pi
Nước pi – nguồn nước vì sức khỏe

1. Nước Pi là gì? Nước Pi có phải là nước ion kiềm không?

Nước pi là nước được tạo ra bởi quá trình điện giải chứa nhiều hydrogen có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ.

Nhờ sự khám phá vĩ đại của tiến sĩ người Nhật Akihiro Yamashita vào năm 1940 khi ông vô tình phát hiện được loại nước, được ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì chỉ tồn tại ở cơ thể sống, trong quá trình quan sát cơ chế nụ nở thành hoa.

Khác với các loại nước thông thường, loại “nước cơ thể” này giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống bệnh tật, ngừa lão hóa các tế bào… Từ đó ông đặt tên cho loại nước này là nước Pi.

Nhờ công trình nghiên cứu này của ông đã mở ra cuộc cách mạng lịch sử, giúp tìm kiếm phương pháp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa, nâng cao tuổi thọ cho con người…

Đến năm 1950, các nhà khoa học đã dựa trên công trình này của tiến sĩ Akihiro để chế tạo ra máy điện giải. Loại nước được tạo ra chứa các ion kiềm và ion axit. Nước chứa ion kiềm dùng để uống có tác dụng diệu kì với sức khỏe. Từ đó họ đặt một cái tên khác là nước ion kiềm theo đặc tính, và nước điện giải theo nguyên lý điện giải nước.

Do đó, từ thuở sơ khai đến nay nước Pi có rất nhiều tên gọi:

 • Nước Pi: được ông Akihiro Yamashita phát hiện và đặt tên
 • Nước Alkaline Ionized water (Tiếng Anh): nước điện giải kiềm hóa
 • Nước Kangen (Tiếng Nhật): nước hoàn nguyên, khi uống nước này họ thấy cơ thể về trạng thái cân bằng, hoàn nguyên như ban đầu, ít bệnh tật…
 • Nước điện giải, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro…: đặt tên dựa theo công dụng của nước

2. Các đặc tính của nước pi là gì?

Nước pi có 4 đặc tính đặc trưng và nhờ 4 đặc tính này giúp cơ thể nâng cao sức khỏe, cải thiện bệnh tật đó là: đặc tính giàu hydrogen, giàu kiềm, giàu vi khoáng và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nước Pi
4 Đặc tính của nước Pi

 2.1 Đặc tính giàu hydrogen

Nhờ quá trình điện phân nước được phân tách thành các ion OH- và H+, nước ion kiềm chứa nhiều ion OH- hơn ở cực âm (-) và tại đây các ion H+ kết hợp thêm 2e để tạo thành Hydrogen.

Do đó khi uống nước ion kiềm đồng thời chúng ta có thể hấp thụ được cả hydrogen vào cơ thể. Đây được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh, có khả năng trung hòa gốc tự do độc hại.

Gốc tự do là nhân tố “bí ẩn” bên trong cơ thể, chúng âm thầm phá hoại tế bào bằng cách lấy đi điện tử của phân tử ổn định. Ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Từ đó hình thành bệnh tật.

Nước Pi
Gốc tự do – Nguyên nhân chính gây ra bệnh tật

Nguyên nhân sản sinh ra gốc tự do đó là sống trong môi trường sống ô nhiễm, hấp thụ thực phẩm kém vệ sinh, stress, lo âu, buồn phiền…

Như vậy cách tốt nhất để loại bỏ gốc tự do là tiêu thụ thực phẩm chứa chấ oxy hóa mạnh hoặc uống nước pi giàu hydrogen.

Nước Pi
Nước pi giàu hydrogen có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh

2.2 Đặc tính giàu kiềm tự nhiên

Tương tự gốc tự do, axit dư thừa cũng là tác nhân nguy hiểm gây hại đến sức khỏe. Bởi theo tiến sĩ Warburg – người dành cả đời để nghiên cứu tế bào ung thư cho biết tế bào ung thư thường phát triển  mạnh mẽ trong môi trường axit trong khi đó các tế bào khỏe mạnh lại phát triển tốt trong môi trường kiềm.  Do đó cần triệt tiêu axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, dao động khoảng độ pH = 7.4 để đảm bảo các tế bào bệnh tật không được phát triển và tế bào khỏe mạnh đủ môi trường kiềm để tăng trưởng.

Tiến sĩ Heinrich Warburg

Có thể nói, nếu dùng nước pi giàu kiềm trong thời gian dài cơ thể những người mắc bệnh như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, hay đau bao tử… sẽ nhận thấy triệu chứng giảm rõ rệt, từ đó sẽ có một cuộc sống vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

2.3 Đặc tính cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Nước pi được tái cấu trúc qua quá trình điện phân do đó kích thước chỉ nhỏ khoảng 0.5 nanomet, trong khi nước bình thường thì kích thước cấu trúc khoảng 2.5 nanomet.

Cấu trúc phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào
Cấu trúc phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào

Với đặc tính siêu nhỏ, cụm phân tử nước pi sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp cấp nước, bù khoáng nhanh chóng, đồng thời giúp thanh lọc, giải độc cơ thể dễ dàng hơn.

2.4 Đặc tính giàu vi khoáng

Nhờ màng lọc được thiết kế đặc biệt của các loại máy điện giải nên vẫn có thể giữ được các chất khoáng tự nhiên của nước, khác với một số loại máy lọc nước khác trên thị trường thường lọc nước siêu sạch đồng nghĩa vi khoáng cũng bị lọc theo, và thường họ sẽ cho thêm khoáng chất nhân tạo vào cuối quá trình lọc.

Nhưng khoáng tự nhiên thì lúc nào cũng tốt hơn cho cơ thể, giúp cơ thể bổ sung khoáng chất cần thiết, tránh khỏi một số bệnh như loãng xương, thiếu máu…

3.      Quy trình tạo nước pi là gì?

Để tạo nước pi cần có bộ phận lọc và bộ phận điện giải, và sẽ trải qua 2 giai đoạn.

·      Giai đoạn 1: Lọc nước đầu vào

Do nước đầu vào một số nơi không đảm bảo nên cần phải lọc sạch cặn bẩn, gỉ sắt, dư lượng clo… bằng các lõi lọc cao cấp như: lõi than hoạt tính, lõi UF…

máy tạo nước ion kiềm
Lõi lọc của máy tạo nước ion kiềm
máy tạo nước ion kiềm
Nguyên lý hoạt động của máy tạo nước ion kiềm

·      Giai đoạn 2: Điện phân

Nước sau khi được lọc sạch sẽ được chuyển vào buồng điện phân chứa các tấm điện cực titan nguyên khối mạ bạch kim nhung. Các tấm điện cực lúc này có nhiệm vụ phân tách nước thành các ion H+ và OH-, kết hợp ion H+ để tạo thành hydrogen.

máy tạo nước ion kiềm
Quá trình phân tách nước trong buồng điện phân
 • Ở điện cực dương (+), nước được phân tách như phương trình sau:

  H2O --> H+ + OH

  4OH --> 4OH+4e =>2H20+O2

Lúc này ở điện cực dương, số lượng ion H+ nhiều hơn ion OH- nên nước mang tính axit, nghĩa là độ pH < 7

 • Ở tại điện cực âm (-), nước được phân tách như phương trình sau:

  H2O --> H+ + OH

  2H+ + 2e --> H2

Lúc này ở điện cực âm, số lượng ion OH- nhiều hơn ion H+ nên nước mang tính kiềm, nghĩa là độ pH > 7

Như vậy thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng quý khách hàng đã có thể hiểu hơn về nước pi là gì, cũng như lợi ích, và nguyên lý tạo ra nước pi.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin hãy liên hệ trực tiếp qua chat box trên website hoặc có thể gọi qua số HOTLINE: 0909 939 103 sẽ luôn có chuyên viên tư vấn phản hồi và tư vấn nhanh cho quý khách hàng.

Thông tin liên lạc khác:

Công ty TNHH Doctor Nước

 • Địa chỉ Showroom :103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Email: info@doctornuoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


(Áp dụng cho các sản phẩm độc quyền)