voucher

Nước ion kiềm giàu Hydro – Lý do người Nhật sống thọ nhất thế giới

Nước ion kiềm giàu hydro đã được kiểm chứng và chứng nhận bởi các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về công dụng của nó, cụ thể là công dụng cải thiện sức khỏe, giảm bớt các triệu chứng bệnh về tiêu hóa, dạ dày, hay chống oxy hóa… Ngày nay, nước ion kiềm giàu hydro được đất nước Nhật sử dụng hằng ngày và ai ai đều có sức khỏe tốt, một tuổi tác trường thọ.

Nước ion kiềm giàu hydro
Nhật Bản – Biểu tượng của sự trường thọ

1. Nguồn gốc của nước ion kiềm giàu hydro

Đã từ rất lâu, từ những năm khoảng thế kỉ 20, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu một loại nước nhằm mang lại sức khỏe cho người sử dụng.

Ở Nhật Bản, chúng ta luôn thấy một sự nổ lực, cố gắng hơn bao giờ hết bởi vì họ luôn đặt các yếu tố con người lên trên hết. Họ luôn muốn người dân được hưởng một đời sống tốt nhất, trải nghiệm tốt nhất… Do đó những sản phẩm họ làm ra đều mang tính phục vụ lợi ích của con người.

Trong đó nước ion kiềm giàu hydro là một nghiên cứu vĩ đại, mang tính lịch sử trong ngành lọc nước trên toàn thế giới.

 • Machisue Suwa – Nhà nghiên cứu y học nổi tiếng tại Nhật – đã mở đầu những nghiên cứu sơ khai về nước ion kiềm vào năm 1931 trên động vật và cả thực vật.
 • 1965, Khoa học công nghệ đã phát triển vượt bậc cung cấp nguồn thiết bị dồi dào để các nhà khoa học tại Nhật tiến hành nghiên cứu công dụng cũng như đặc tính chi tiết của nước ion kiềm giàu hydro. Họ chứng minh được nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng cực hữu hiệu với bệnh dạ dày, đường ruột và tiêu hóa.
 • Đển ngày 8.10.1965, Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã gửi thông cáo Dược số 763 đến toàn tỉnh trên khắp Nhật Bản để công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng. (October 8, 1965 – Pharmaceutical Announcement Vol. 763).
Thông cáo 763 từ Bộ Y tế Nhật Bản
 • Đến ngày 15.1.1966 máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro được Bộ Y tế Nhật Bản phên duyệt là một thiết bị y tế giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, nâng cao đời sống và sức khỏe cho người sử dụng.
 • Vào năm 1992, truyền hình Nhật Bản đưa tin rộng rãi về lợi ích của nước ion kiềm giàu hydro để nâng cao nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Từ đó tạo nên cuộc bùng nổ và cũng trở thành trào lưu lan rộng khắp các nước lân cận và các nước trên toàn thế giới.

2. Phân biệt nước kiềm (Alkaline water) và nước ion kiềm giàu hydro (alkaline ionized water)

Nước ion kiềm giàu hydro
Kích thước của phân tử nước ion kiềm giàu hydro và nước thường

2.1 Nước kiềm

Nước kiềm hay còn gọi là nước alkaline – tức là nước có tính kiềm (pH > 7.0). Tính kiềm này có được nhờ bỏ thêm khoáng nhân tạo, hoặc là nước có tính kiềm tự nhiên.

Nước kiềm có trong một số loại sau:

 • Nước khoáng tự nhiên: có trong thiên nhiên như nước giếng, nước ngầm, có hàm lượng vi khoáng cao nhờ được hình thành từ sâu trong lòng đất.
 • Nước khoáng nhân tạo: được tạo thành nước đóng chai như Lavie, Vĩnh Hảo… các công ty, nhà máy, một trong số đó có thể được lấy từ nguồn suối khoáng tự nhiên, một số thì được lấy từ nước ngầm và cho thêm khoáng kiềm nhân tạo.
 • Nước kiềm nhân tạo: Một số máy lọc nước có khả năng lọc sạch nước nhưng không tạo được tính kiềm do đó nước kiềm được tạo ra bằng cách cho thêm lõi lọc alkaline ở cuối quy trình (lõi lọc này chứa khoáng nhân tạo) để tạo độ kiềm cho nước.

2.2 Nước ion kiềm giàu hydro – Alkaline ionized water

Nước ion kiềm giàu hydro – Alkaline ionized water được tạo ra nhờ máy lọc nước ion kiềm bởi quá trình điện phân bởi các tấm điện cực, phân tách nước thường thành các ion như H+ và OH-, trong quá trình đó các ion H+ kết hợp để tạo thành hydrogen, do đó nước ion kiềm có tên là nước ion kiềm giàu hydro.

Chỉ có nước ion kiềm giàu hydro mới có 4 đặc tính: giàu tính kiềm, giàu hydrogen chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng.

Trong các cuốn sách như Nhân tố Enzyme (The Enzyme Factor), hay Enzyme chống lão hóa (The Rejuvenation Enzyme) của Bác sĩ Hiromi Shinya, ông có đề cập đến các lợi ích diệu kì của nước điện giải ion kiềm, hay được gọi là nước tốt, nếu bạn là người hay tìm hiểu về sức khỏe sẽ biết ông rất coi trọng loại nước ion kiềm giàu hydro này đến thế nào.

Các tên gọi khác của nước ion kiềm giàu hydro:

 • Alkaline Ionized water (Tiếng Anh): nước điện giải kiềm hóa
 • Kangen (Tiếng Nhật): nước hoàn nguyên
 • Pi: được ông Akihiro Yamashita phát hiện và đặt tên
 • Nước ion kiềm, nước điện giải ion kiềm,…

3. Công dụng của nước ion kiềm giàu hydro – Lý do giúp người Nhật trường thọ.

3.1 Chống oxy hóa nhờ đặc tính giàu hydrogen

Phân tử hydro hay hydrogen là chất chống oxy hóa cực mạnh, chúng có thể trung hòa được các gốc tự do độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, là tác nhân nguy hiểm gây ra bệnh tật.

Nước ion kiềm giàu hydro
Khả năng chống oxy hóa của hydrogen

Theo Tiến sĩ Ohta từ trường Đại học Y – Nippon đã nói rằng phân tử Hydro có khả năng trung hòa được các gốc tự do nguy hiểm nhất, nếu có dư thừa cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ thể người.

Do đó khi uống nước ion kiềm giàu hydro đồng nghĩa với việc bổ sung chất chống oxy hóa, phòng ngừa bệnh và tăng cường sức đề kháng.

3.2 Trung hòa axit dư thừa nhờ giàu tính kiềm

Nước ion kiềm giàu hydro
Nước ion kiềm giàu hydro rất giàu kiềm

Axit dư thừa hình thành trong cơ thể khi hấp thụ quá nhiều thực phẩm mang tính axit, sống trong môi trường ô nhiễm…thì axit sẽ là môi trường lý tưởng để các tế bào bệnh tật phát triển.

Do đó tính kiềm có khả năng trung hòa được lượng axit này, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.

3.3 Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ

Kích thước của phân tử nước ion kiềm giàu hydro rất nhỏ, chỉ khoảng 0.5 nanomet, trong khi khi kích thước của phân tử nước thường là 2.5 nanomet. Với kích thước siêu nhỏ, các cấu trúc phân tử nước ion kiềm giàu hydro có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào giúp thanh lọc, giải độc tốt hơn cũng như cấp nước, bù khoáng nhanh chóng.

Nước ion kiềm giàu hydro
Nhờ kích thước siêu nhỏ, cụm phân tử nước ion kiềm dễ dàng đi thẩm thấu vào tế bào

3.4 Bổ sung khoáng chất nhờ đặc tính giàu khoáng

Các dòng máy điện giải hiện nay đều được trang bị công nghệ lọc với màng lọc cấu tạo đặc biệt, do đó mà các vi khoáng tự nhiên của nước không mất đi. Từ đó giúp nước giữ được vị ngọt, thanh mát tự nhiên.

Hơn nữa các khoáng chất này giúp cơ thể bổ sung các chất bị thiếu hụt như Ca, Mg, K… hỗ trợ phòng ngừa bệnh loãng xương, thiếu máu…

Tác dụng của nước ion kiềm trong đời sống rất hữu ích nhờ 4 đặc tính này, và nhờ đó sức khỏe của người Nhật được bảo vệ từ sâu bên trong và hỗ trợ điều trị các loại bệnh ngay từ gốc rễ. Nói không ngoa thì sức khỏe và tuổi thọ của người Nhật được đứng đầu thế giới.

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể hiểu hơn về nước ion kiềm giàu hydro cũng như nguồn gốc ra đời của nó.

 

 
 

Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin hãy liên hệ trực tiếp qua chat box trên website hoặc có thể gọi qua số HOTLINE: 0909 939 103 sẽ luôn có chuyên viên tư vấn phản hồi và tư vấn nhanh cho quý khách hàng.

Thông tin liên lạc khác:

Công ty TNHH Doctor Nước

Địa chỉ Showroom :103-105 Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Email: info@doctornuoc.vn

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


(Áp dụng cho các sản phẩm độc quyền)