voucher

NÊN MUA MÁY LỌC NƯỚC NANO CỦA HÃNG NÀO TỐT NHẤT?

Ngày nay, sử dụng máy lọc nước tại nhà là một giải pháp an toàn cho sức khỏe được nhiều gia đình lựa chọn Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước Nano là một trong những dòng máy được ưa chuộng nhất. Vậy nên mua máy lọc nước Nano của hãng nào tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ các kinh nghiệm chọn mua máy lọc Nano phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. 

Máy lọc nước hãng nào tốt nhất là mối quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Contents

1. Máy lọc nước Nano hoạt động như thế nào?

Trước hết, để chọn mua máy lọc nước Nano tốt thì bạn cần hiểu máy lọc Nano là gì. Máy lọc nước Nano là dòng máy ứng dụng công nghệ Nano siêu nhỏ với kích thước lỗ lọc chỉ khoảng 10-100 nanomet. Kích thước này cho phép máy lọc có thể dễ dàng loại bỏ các vi khuẩn, virus, chất cặn bẩn tồn tại trong nước. 

Hiện nay, đa số các dòng máy lọc Nano trên thị trường áp dụng 4 cơ chế lọc cơ bản như sau:

 • Lọc cơ học: là cơ chế lọc giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn trong nước. 
 • Lọc hấp thụ: sau khi lọc cơ học, nước được chuyển qua cơ chế lọc hấp thụ. Ở chế độ này các kim loại nặng có hại cho sức khỏe sẽ được hấp thu và giữ lại. 
 • Lọc trao đổi ion: đây là một điểm mạnh của máy lọc nano. Lọc trao đổi ion xử lý nước cứng bằng cách thay đổi cấu trúc tinh thể của khoáng chất, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.  
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ nano: Sau khi trải qua 3 bước lọc như trên thì nước trở nên tinh khiết hơn, chỉ còn khoáng chất và vi khuẩn. Đây là lúc công nghệ lọc Nano bắt đầu được ứng dụng. Sử dụng công nghệ lọc diệt khuẩn bằng phân tử bạc (Ag+), các vi khuẩn gây hại sức khỏe bị loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nước. Sau bước này, nước có thể dùng uống ngay, không cần đun nấu lại.

2. Ưu và nhược điểm của máy lọc nước công nghệ Nano

So sánh với máy lọc nước RO thì dòng máy lọc Nano sở hữu những điểm mạnh – yếu như sau:

Ưu điểm

Nhược điểm

Tiết kiệm chi phí: Không sử dụng điện, không có nước thải nên gia đình tiết kiệm đáng kể chi phí điện, nước hàng tháng. 

Gọn nhẹ: Thiết kế gọn nhẹ, không sử dụng bình áp, dễ dàng lắp đặt tại mọi vị trí trong nhà kể cả không gian chật hẹp. 

Nước giữ được khoáng chất tự nhiên: Giữ lại đầy đủ các khoáng chất có lợi trong nước. Đây là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh tật.   

Không phù hợp với nguồn nước nhiễm khuẩn nặng: Một số nguồn nước đầu vào nếu chứa quá nhiều kim loại nặng (TDS), máy lọc nước Nano không thể loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy các khoáng chất tự nhiên cũng được giữ lại.  

Màng lọc Nano có tuổi thọ ngắn: Do trong quá trình lọc tạp chất, cặn bã máy lọc không thể tự rửa sạch, sau một thời gian hay bị tắc. Vì vậy người dùng sẽ phải tự vệ sinh màng lọc thường xuyên. 

Để đảm bảo nguồn nước đầu ra có thể uống trực tiếp thì nguồn nước đầu vào cũng phải đạt tiêu chuẩn yêu cầu về nước sạch. 

3. Kinh nghiệm mua máy lọc nước Nano tốt  

Giá thành 

Giá bán của dòng máy lọc nước Nano trên thị trường hiện tại rơi vào khoảng từ 3 đến 7 triệu đồng. Số cấp lọc của máy càng nhiều thì giá thành càng cao. 

Mức giá 3-5 triệu: Những dòng máy lọc sử dụng từ 3 đến 5 cấp lọc, giúp tăng cường xử lý các kim loại thô, kim loại nặng trong nguồn nước. 

Từ 5 đến 7 triệu: Dòng máy tích hợp từ 5 đến 7 cấp lọc. Ngoài các tính năng kể trên, những dòng máy này giúp cung cấp các khoáng thạch tự nhiên, tạo tính kiềm, kích thích trao đổi ion, giúp bảo toàn các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Số lượng lõi lọc 

Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn và có thể uống được ngay, máy lọc nước Nano tốt cần sử dụng ít nhất từ 3 lõi lọc trở lên. Các cấp lọc sau sẽ bổ sung các chức năng như: giải độc, tăng cường miễn dịch, bù nước hay bổ sung khoáng chất. Tùy vào điều kiện gia đình mà người sử dụng cân nhắc nên mua máy lọc nước Nano của hãng nào tốt nhất

Số lượng lõi lọc ảnh hưởng đến giá thành và chất lượng lọc của sản phẩm.

Thương hiệu uy tín

Để chọn mua một sản phẩm tốt thì thương hiệu uy tín là yếu tố mà người tiêu dùng thông minh không nên bỏ qua. Một máy lọc nước tốt cũng phụ thuộc vào thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều hãng máy lọc nước uy tín và chất lượng như: Geyser, Aquatar, Barrier…

4. Các thương hiệu máy lọc nước Nano hàng đầu trên thị trường 

Máy lọc nước nano Ecotar – Geyser Liên Bang Nga sản xuất 

Công ty Geyser là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường về công nghệ lọc nước, với kinh nghiệm sản xuất máy lọc từ năm 1986. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, Geyser ngày nay là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước và cung cấp thiết bị lọc nước dùng trong gia đình.  

Nhờ các công nghệ độc đáo phát triển bởi các nhà khoa học của Geyser mà hàng trăm ngàn gia đình tại Nga có thể bảo vệ sức khỏe của họ với nguồn nước sạch và tuyệt đối an toàn. Đây cũng là công ty duy nhất tại Nga nghiên cứu và phát triển các công nghệ xử lý nước dựa trên nền tảng khoa học tân tiến. 

Các vật liệu lọc và xử lý nước phát triển bởi Geyser: vật liệu Aragon, nguyên liệu bộ lọc Ecotar… vẫn là những vật liệu tiên tiến nhất trong hàng thập kỷ qua và hiện vẫn chưa có các nguyên vật liệu nào khác tương ứng tương tự trên thế giới có thể sánh bằng. 

Năm 2014, dòng máy lọc nước nhập khẩu với chất lượng vượt trội hơn hẳn dòng máy lắp ráp nội địa được Geyser ra mắt thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, năm 2015 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Geyser Việt Nam bằng việc ra mắt dòng sản phẩm máy lọc nước Nano Ecotar thế hệ mới. Đây là dòng máy được Geyser đặc biệt nghiên cứu và sản xuất riêng để phù hợp với nguồn nước đặc thù tại Việt Nam. 

Sau đó, vào đầu năm 2017, nhà sản xuất Geyser tiếp tục giới thiệu 2 dòng máy lọc nước nano Ecotar 3 và máy lọc nano Ecotar 4 được nâng cấp ở chức năng xử lý nước, đây cũng là thế mạnh vượt trội của máy lọc nước nano Ecotar so với các hãng máy lọc khác.  

Chân dung máy lọc nước Nano Ecotar 4 do Geyser LB Nga nghiên cứu và sản xuất.

Máy lọc nước Ion canxi – máy lọc Nano thế hệ mới của Geyser LB Nga

Máy lọc nước ion canxi là dòng máy lọc Nano thế hệ mới sử dụng lõi lọc liên hoàn Unitech – một sản phẩm đến từ Geyser LB Nga. Công nghệ lọc Unitech là cơ chế xử lý nguồn nước đầu vào bằng các lõi lọc thiết kế liên hoàn và không thể tách rời. Do đó, trong trường hợp bảo trì, người sử dụng phải thay thế trọn bộ cả 3 lõi lọc 1,2,3 chứ không được thay rời. Theo Geyser, công nghệ lọc liên hoàn Unitech phát triển dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất, phù hợp với nguồn nước đặc thù tại Việt Nam, đảm bảo đem đến lợi ích tối đa cho người tiêu dùng Việt. 

Đặc biệt hơn, nước được lọc bởi máy lọc nước Ion Canxi dưới dạng Aragonite rất có lợi cho sức khỏe. 

Ion Canxi Aragonite là một dạng cấu trúc canxi thanh mảnh được tạo ra bởi công nghệ đặc biệt của Máy lọc nước Ion canxi Geyser Ecotar 6, đem đến những lợi ích vượt trội cho cơ thể so với canxi thông thường. Với cấu tạo tinh thể thanh mảnh, nước chứa ion canxi dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể, đồng thời đẩy mạnh việc hấp thụ hiệu quả ion canxi và các khoáng chất cần thiết đối với sức khỏe của trẻ em, người già, phụ nữ mang thai hay những người thường xuyên phải vận động với cường độ cao. 

Máy lọc nước Nano ứng dụng công nghệ ion canxi của Geyser LB Nga.

Máy lọc nước Nano Dr Sukida (công nghệ Nhật Bản)

Nối tiếp thành công của sản phẩm máy lọc nước Aquastar AS800 nhận được sự đón nhận đông đảo của các công ty và gia đình Việt Nam, các nhà khoa học Nhật Bản đã cho ra đời máy lọc nước công nghệ Nhật Bản thế hệ mới – máy lọc Nano Dr Sukida với 7 cấp lọc. 

Đây là công nghệ xử lý nước kế thừa ưu điểm của máy lọc Aquastar, sử dụng công nghệ Nano bạc Ag cao cấp và các khoáng thạch tự nhiên với nhiều điểm mạnh vượt trội. Nano Dr Sukika được thiết kế thông minh, gọn nhẹ, thân thiện với môi trường khi không cần sử dụng điện, không có nước thừa vì vậy mà đem lại lợi ích tuyệt vời cho người tiêu dùng. 

Với những thông tin cung cấp từ bài viết trên, chúng tôi hy vọng người tiêu dùng đã có thêm thông tin để biết nên mua máy lọc nước nano hãng nào tốt nhất. Tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn mua máy lọc nước Nano phù hợp. Để tìm hiểu chi tiết về các dòng máy lọc nước Nano mới nhất, mời bạn đọc thêm các bài viết tại Doctor Nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare