voucher

7 Lợi ích TUYỆT VỜI khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm?

Máy lọc nước điện giải đang dần trở thành xu hướng sức khỏe trong thời đại 4.0. Đây là dòng máy giúp bảo vệ sức khỏe và đem đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Hãy cùng Doctor Nước xem ngay 7 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì nhé!

Contents

1. Tìm hiểu máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là dòng máy vừa có thể tạo được nguồn nước không những sạch để sinh hoạt mỗi ngày mà còn giàu tính chất đặc biệt giúp hỗ trợ sức khỏe. Những đặc tính đó cụ thể như giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng, giàu Hydro chống lão hóa và cấu trúc phân tử siêu nhỏ. Chính nhờ những đặc tính đặc biệt này nên nước ion kiềm có thể giúp người sử dụng có thể có được một sức khỏe tốt, phòng ngừa được nhiều bệnh tật liên quan đến hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính…

Nước ion kiềm giúp hỗ trợ điều trị bệnh tật và tăng cường sức khỏe

Máy lọc nước điện giải ion kiềm là dòng máy lọc nước tân tiến nhất hiện nay mà chưa hề có “đối thủ”. Chính nhờ bên trong chiếc máy này được trang bị các tấm điện cực Titan phủ Platinum giúp điện phân nước thành các ion H+ (tạo nước ion axit) và ion OH- (tạo nước ion kiềm). Hai loại nước này cũng giúp cho đời sống của chúng ta ngày một dễ dàng hơn. Vậy những lợi ích tuyệt vời mà 2 loại nước này mang lại là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp phần sau.

Đây là hình ảnh của chiếc máy điện giải Kangen K8 được sử dụng phổ biến hiện nay

2. 7 Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Nhờ điện phân, máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra được nhiều loại nước như:

 • Nước ion kiềm mạnh: pH từ 10.5 ~ 11.5
 • Nước uống ion kiềm: pH từ 8.0 ~ 9.5
 • Nước lọc: pH khoảng 7.0
 • Nước ion axit nhẹ: pH từ 5.5 ~ 6.5
 • Nước ion axit mạnh: pH từ 2.5 ~ 3.5

Mỗi loại nước đều có những lợi ích đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

ĐỐI VỚI NƯỚC UỐNG ION KIỀM pH ~9.5

2.1. Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Trong nước ion kiềm để uống với pH khoảng 8.0 ~ 9.5 có đặc tính giàu kiềm tự nhiên như rau xanh. Chính vì thế nó có thể trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, khi cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật thì nội môi pH của chúng ta sẽ nằm trong khoảng pH 7.34 ~ 7.45. Chính vì để duy trì sự cân bằng ở mức pH này, chúng ta cần hấp thụ thực phẩm có tính kiềm như nước uống ion kiềm hoặc ăn nhiều rau xanh.

Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Bên cạnh đó, do tác động của môi trường xấu như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, hoặc khi cơ thể buồn phiền, lo âu, stress hoặc hấp thụ nhiều thực phẩm có tính axit thì cơ thể có thể tích tụ nhiều axit. Từ đó trạng thái pH cân bằng ở 7.34 ~ 7.45 sẽ mất đi, khiến cơ thể bị axit hóa. Dần dần sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như gout, đau khớp, loãng xương, dễ sâu răng… Chính vì thế, nước uống ion kiềm sẽ giúp cơ thể chúng ta luôn đạt ở trạng thái cân bằng, không bệnh tật. 

Theo như nghiên cứu của giáo sư Hatana (Nhật Bản) uống 1.5 lít nước Kangen mỗi ngày thì tác dụng chống oxy hóa bằng ăn 516 quả táo, 756 quả chuối, 38 củ cà rốt, 45 cây rau chân vịt hoặc 3.7 quả bí đỏ. Những loại thực phẩm này đều có tính kiềm mạnh giúp cân bằng cơ thể, nhưng phải ăn một lượng lớn mới có hiệu quả. Trong khi chỉ cần uống 1,5 lít nước ion kiềm pH ~ 9.5 mỗi ngày, lợi ích nhận được là tương đương.

Nghiên cứu của Giáo sư Hatana (Nhật Bản)

2.2. Chống lão hóa, oxy hóa tế bào

Đặc tính giàu Hydrogen cũng tồn tại trong nước ion kiềm. Chính vì vậy uống nước ion kiềm chính là bổ sung Hydrogen cho cơ thể. Mà Hydrogen là một chất chống oxy hóa, chống lão hóa tế bào cực mạnh, nó có thể trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể.

Chất chống oxy hóa có thể trung hòa được gốc tự do nhờ bù điện tử

Mà gốc tự do là gì? 

Gốc tự do chính là những phân tử bị mất đi một điện tử. Vì thế nó luôn luôn bất ổn và luôn có xu hướng cướp điện tử của phân tử ổn định khác. Vòng lặp này sẽ liên tục diễn ra khiến tế bào bị phá hủy, cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng cho đến khi có tác nhân trung hòa được gốc tự do này.

Nếu không can thiệp bằng cách bổ sung chất chống oxy hóa, tế bào sẽ dần bị phá hủy

Chất chống oxy hóa là tác nhân có thể “kìm hãm” được gốc tự do. Cơ chế của chất chống oxy hóa đó là cho điện tử, trong khi gốc tự do thì cướp điện tử. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu được việc uống nước ion kiềm chính là việc tốt nhất để chống các tác nhân gây hại cho cơ thể. Từ đó phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm như loãng xương, đau khớp, tiểu đường, thậm chí là ung thư…

2.3. Bù khoáng và điện giải cho cơ thể

Nhờ màng lọc của lõi lọc bên trong máy điện giải có cấu tạo đặc biệt, được ứng dụng với công nghệ cao, nên nước ion kiềm vẫn chứa nhiều chất khoáng tự nhiên như Canxi, Natri, Kali… Những chất khoáng này có nhiệm vụ cân bằng điện giải bên trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra còn giúp tăng cường trao đổi chất dinh dưỡng tốt hơn.

Uống nước ion kiềm giàu vi khoáng sẽ giúp cơ thể tránh mất điện giải

Một số loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay như công nghệ RO, hoặc các loại nước tinh khiết đóng chai thì không có chất khoáng tự nhiên. Chính vì thế, người tiêu dùng cần hạn chế sử dụng nếu không muốn mất cân bằng điện giải hoặc thiếu chất.

2.4. Thanh lọc và giải độc cơ thể 

Nước ion kiềm tồn tại dưới dạng ion, nên phân tử nước có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nanomet. Trong khi đó phân tử nước thường có kích thước to hơn gấp 5 lần khoảng 2.5 nanomet.

Phân tử nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ nên dễ dàng thanh lọc và giải độc cơ thể

Nhờ kích thước siêu nhỏ này, nước ion kiềm có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào của cơ thể từ đó giúp thanh lọc và giải độc cơ thể tốt hơn. Đặc tính này của nước ion kiềm được phát huy tốt nhất cũng như dễ thấy nhất chính là khi chúng ta uống bia, rượu hoặc café. Tình trạng chóng mặt, xây xẩm mặt mày hoặc buồn nôn, nhức đầu sẽ được giảm nhanh sau khi chúng ta uống nước ion kiềm.

ĐỐI VỚI NƯỚC ION KIỀM MẠNH pH KHOẢNG 10.0 ~ 11.5

2.5. Loại bỏ chất bẩn, thuốc trừ sâu bám trên rau củ

Nước ion kiềm mạnh có khả năng làm sạch sâu chất bẩn bám trên rau củ quả. Điều mà nước thông thường không thể làm được. Đặc biệt, với những máy điện giải ion kiềm có sử dụng muối điện phân sẽ cho kết quả vượt trội và bất ngờ hơn. Vì những dòng máy điện giải này có thể tạo được nước ion kiềm cực mạnh giúp bóc tách được thuốc trừ sâu bám trên rau củ quả.

Sự khác biệt rõ rệt khi ngâm quả trong nước kiềm mạnh và nước máy thông thường

Bạn có biết, thuốc trừ sâu có mang trong mình gốc dầu. Mà gốc dầu thì không thể rửa trôi chỉ với nước. Ví dụ như khi tay chúng ta dính dầu ăn, thì khi chỉ rửa tay với nước thì tay vẫn còn dính dầu ngoại trừ rửa bằng xà phòng.

Trong khi đó, nước ion kiềm mạnh có nghĩa là tính bazơ mạnh, nên hoàn toàn có thể rửa sạch chất độc trên rau. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ có một bữa ăn ngon, sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Một số dòng máy điện giải có sử dụng muối điện phân hiện nay, cho ra nước ion kiềm mạnh với công dụng bóc tách thuốc trừ sâu một cách tốt nhất như: Các dòng máy điện giải ion kiềm Kangen Leveluk, máy điện giải ion kiềm Fuji Smart P8, máy điện giải ion kiềm Impart EXCEL MX-99

ĐỐI VỚI NƯỚC ION AXIT NHẸ pH KHOẢNG 5.5 ~ 6.5

2.6. Làm đẹp, dưỡng da dễ dàng hơn tại nhà

Da của chúng ta có độ pH khoảng 5.5 – đó chính là lớp màng bảo vệ da khỏi bụi bẩn, vi khuẩn. Tuy nhiên, sống trong môi trường khói bụi, ô nhiễm thì lớp màng bảo vệ da sẽ dần mỏng đi vì sự tấn công các tác nhân gây hại này.

Để loại bỏ được bã nhờn, bụi bẩn, chúng ta buộc phải sử dụng nhiều sữa rửa mặt.  Tuy nhiên sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh, sẽ khiến da khô và mỏng hơn thậm chí lỗ chân lông sẽ to ra. Nếu tình trạng da mỏng và khô kéo dài sẽ khiến da dễ viêm nhiễm và mụn…

Nước ion axit nhẹ sẽ là cứu tinh của làn da, vì nó có thể làm se khít lỗ chân lông dễ dàng. Đặc biệt hơn còn cung cấp độ ẩm, cân bằng cho da, tạo lớp màng bảo vệ vững chắc cho da. Vì vậy hãy mang theo nước ion axit nhẹ trong chai xịt khoáng để có thể dưỡng ẩm cho da, hoặc dùng nó để rửa mặt mỗi ngày nhé!

ĐỐI VỚI NƯỚC ION AXIT MẠNH pH KHOẢNG 2.5 ~ 3.5

2.7. Sát khuẩn, ngừa bệnh trong mùa dịch

Nước ion axit nhẹ được chứng nhận là có thể diệt được 99.99% vi khuẩn. Thành phần chính của nước ion axit là Axit hypoclorơ (HOCL) được tạo thành bởi sự điện phân dung dịch nước và muối ăn. HOCL có tính khử cực mạnh, mạnh hơn cả OCL- (thuốc tẩy clo) do đó có thể khử hoạt tính của vi khuẩn bằng cách thâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn và oxy hóa thành tế bào để giết chết chúng hoặc phá hủy các thành phần quan trong bên trong vi khuẩn.

Chính vì thế, hãy dùng nước ion axit mạnh để tẩy rửa nhà bếp, dụng cụ nấu ăn, đồ chơi cho trẻ nhỏ, hoặc mang theo bên mình để sử dụng hằng ngày. Điều đó sẽ giúp chúng ta phòng tránh được sự tấn công của mầm bệnh.

>>> Xem thêm Bí quyết hỗ trợ phòng ngừa dịch Covid-19 <<<

3. Top 10 máy lọc nước ion kiềm bán chạy nhất tại Dr. Nước

3.1. Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8

Giá niêm yết từ nhà sản xuất: 139 triệu

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 2.5 – 11.5
 • Hydro hòa tan: 800 ppb
 • Điện cực: 8 tấm điện cực Titan nguyên chất, phủ bạch kim nguyên khối (độ nguyên chất 99,97% – chuẩn y tế Nhật)
 • Số loại nước: 7 loại
 • Bảo hành: 5 năm

Đánh giá:

Kangen LeveLuk K8 là dòng máy lọc nước ion kiềm thông minh cao cấp nhất của thương hiệu Kangen – Enagic LeveLuk. So với các dòng máy cùng thương hiệu, Kangen LeveLuk K8 là model tạo ra nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất với chỉ số -ORP là – 850mV.

Về tính năng, dòng máy này được trang bị 8 tấm điện cực, tạo ra 7 loại nước chức năng với dải pH rộng từ ~ 2.5 đến 11.5, phục vụ nhiều nhu cầu như: Nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn, rửa rau sạch hơn, uống thuốc tây, làm đẹp, vệ sinh, khử khuẩn… 

Là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 được trang bị màn hình LCD cảm ứng đa màu sắc kích thước lớn. Nhờ đó việc sử dụng máy trở nên thuận tiện hơn khi chỉ cần chạm tay vào màn hình là lấy được loại nước cần dùng. Ngoài ra, dòng máy này còn được trang bị tính năng thông báo bằng giọng nói 8 ngôn ngữ. 

Nếu yêu thích sử dụng những dòng máy thông minh và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại thì Kangen LeveLuk K8 là một lựa chọn thích hợp.

Tại Dr. nước, máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8 đang được bán với giá ưu đãi.

Xem chi tiết giá và thông tin đầy đủ về sản phẩm: Máy lọc nước ion kiềm Kangen LeveLuk K8

máy lọc nước LeveLuk Kangen 8
Kangen LeveLuk K8 là dòng máy cao cấp nhất từ Kangen Enagic

3.2. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9

Giá bán: 109 triệu

Nếu đang tìm kiếm những dòng máy tạo ra hàm lượng Hydrogen cao để tăng cường khả năng bảo vệ sức khỏe, người dùng có thể cân nhắc đến máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9, dòng máy này có cùng mức giá trên 100 triệu với Kangen LeveLuk K8.

Fuji Smart i9 là dòng máy lọc nước ion kiềm siêu Hydrogen với hàm lượng Hydro hòa tan tạo ra trong nước uống đạt 1300 ppb. Đây là mức Hydro cao nhất ghi nhận được trong các dòng máy lọc nước ion kiềm được chứng nhận thiết bị y tế. Nhờ được trang bị nhiều công nghệ mới và tiên tiến nhất, Fuji Smart i9 là “biểu tượng” về công nghệ của ngành điện giải 2022, vượt xa các dòng máy lọc nước ion kiềm đầu bảng trên thị trường hiện nay.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 2.5 – 10.5
 • Hydro hòa tan: 1300 ppb
 • Điện cực: 10 tấm điện cực thế hệ mới SMART 4.0 hiệu suất cao, cấu tạo từ titan phủ bạch kim, theo chuẩn Y tế Nhật
 • Số loại nước: 7 – 12 loại (nhờ chức năng tăng cường Hydrogen)
 • Giúp tiết kiệm nước đến 95% (tỷ lệ tạo nước từ vòi chính : vòi phụ là 19:1)
 • Được chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế Nhật Bản JET – 231AKBZX00005000
 • Bảo hành: 9 năm đối với tấm điện cực, 4 năm đối với thân máy

Đánh giá:

Fuji Smart i9 là dòng máy mang tính đột phá công nghệ từ tập đoàn Fuji Nhật Bản khi được trang bị công nghệ điện giải Super Hydrogen độc quyền gồm 2 buồng điện phân (buồng Hi và buồng Ki) giúp tạo nước uống ion kiềm siêu Hydro, đạt mức 1300 ppb. Dòng máy này còn được ứng dụng chip SH thế hệ thứ 2 – dòng chip mới nhất, ra mắt vào năm 2022 giúp máy đạt hiệu suất cao, hoạt động ổn định, bền bỉ và thích ứng tốt với nhiều nguồn nước khác nhau tại Việt Nam.

Ngoài ra, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9 còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khác như:

 • Sở hữu lõi lọc tinh với 4 tầng lọc giúp loại bỏ 20 chất độc hại (12 chất độc theo tiêu chuẩn JIS và 8 chất độc theo tiêu chuẩn JWPA).
 • Công suất tạo nước uống hàng đầu trong ngành. Trong 1 phút lượng nước uống tối đa mà Fuji Smart i9 tạo ra có thể lên đến 5.5 lít/phút, giúp tiết kiệm thời gian lấy nước.
 • Tạo ra nước ion kiềm mạnh bằng cách sử dụng chức năng tạo nước ion axit pH 2.5 ở vòi chính, vòi phụ của máy sẽ cho ra nước ion kiềm mạnh pH 11.5.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí trong quá trình sử dụng vì để tạo nước iON axit mạnh và nước ion kiềm mạnh, máy có thể sử dụng muối ăn chứa Natri Clorua (Sodium chloride) có hàm lượng từ 95% đến 99% mà không cần sử dụng đến muối tăng cường điện phân chuyên dụng với chi phí cao.
 • Được trang bị công nghệ vệ sinh Super Smart độc quyền hiện đại nhất dành riêng cho thế hệ máy lọc nước điện giải có 2 buồng điện phân, giúp vệ sinh cực nhanh chỉ trong 10 giây, hoặc tự động vệ sinh sau khi máy tạo ra 10 lít nước hay sau 30 phút sử dụng.
 • Tuổi thọ 30 năm, cao nhất ngành máy lọc nước ion kiềm.
 • Có thời gian bảo hành dài nhất trong ngành ion kiềm lên tới 9 năm (9 năm đối với tấm điện cực, 4 năm đối với bộ phận khác).
 • Thiết kế màu platinum thời thượng, tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian bếp. Máy có nút bấm to, icon màu sắc trực quan, rất dễ sử dụng. Vòi kim loại dài 65cm có thể xoay 360 độ giúp lấy nước thuận tiện, dễ dàng.
 • Máy lọc nước ion kiềm đầu tiên và duy nhất được công nhận thân thiện với môi trường (nhãn chứng nhận tiêu chuẩn này được dán trực tiếp ở phía sau của máy).

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart i9

fuji smart i9 đặt tại nhà bếp
Máy lọc nước ION kiềm siêu Hydro Fuji Smart i9 – Niềm tự hào thế hệ mới của ngành ION kiềm Nhật Bản

3.3. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8

Giá bán: 89 triệu

Fuji Smart P8 là dòng máy lọc nước ion kiềm thông minh cao cấp, được tích hợp công nghệ mạnh mẽ nhất từ tập đoàn Fuji Nhật Bản và có khả năng thích ứng tốt với nhiều nguồn nước tại Việt Nam. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 2.5 – 11.5
 • Hydro hòa tan: 1000 ppb
 • Điện cực: 11 tấm điện cực thế hệ mới SMART 4.0 hiệu suất cao, Titan phủ bạch kim, theo chuẩn y tế Nhật
 • Số loại nước: 8 loại
 • Bảo hành: 8 năm đối với tấm điện cực và 2 năm đối với các bộ phận khác
 • Được chứng nhận đạt chuẩn thiết bị y tế MFDS – 20180182708
 • Bảo hành: 8 năm đối với tấm điện cực, 2 năm đối với các bộ phận khác

Đánh giá:

Nhằm nâng cao khả năng thích ứng với những nguồn nước khó điện phân, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 được tập đoàn Fuji Nhật Bản trang bị 11 tấm điện cực SMART 4.0 hiệu suất cao thế hệ mới. Loại điện cực này đã được nghiên cứu, thử nghiệm độ bền thực tế tại nhiều nguồn nước ở Việt Nam nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất và giúp Fuji Smart P8 tạo hàm lượng Hydrogen trong nước uống lên tới 1000 ppb. 

Dòng máy này còn sở hữu bộ lọc công suất lớn được cấu tạo từ 2 lõi lọc tinh với 16 tầng lọc. Nước sau lọc đã được chứng nhận đạt chuẩn nước uống được kiểm nghiệm tại phòng thí nghiệm KCL Hàn Quốc, giúp người dùng an tâm khi sử dụng.

Để có thể xử lý tốt những nguồn nước ô nhiễm nặng tại Việt Nam, Fuji Smart P8 còn được trang bị đèn UV tia cực tím giúp tăng cường diệt khuẩn. Ngoài ra, máy còn được tích hợp công nghệ tối ưu hóa độ pH và ORP theo nguồn nước địa phương, giúp xử lý tốt hơn những nguồn nước phức tạp, đảm bảo nước sau khi điện phân luôn có chất lượng tốt nhất.

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 còn sở hữu nhiều tính năng thông minh như: màn hình LCD cỡ lớn, nút bấm cảm ứng, hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói 8 ngôn ngữ… Nhờ khả năng tạo ra 8 loại nước với độ pH trải dài từ ~ 2.5 – 11.5, Fuji Smart P8 là lựa chọn phù hợp để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8

máy Fuji Smart P8
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart P8 là sản phẩm có khả năng thích ứng tốt nhất với nguồn nước Việt

3.4. Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

Giá bán: 79 triệu

Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99) là sản phẩm siêu hạng bởi khả năng tạo ra các loại nước chức năng có dải pH rộng nhất trong ngành điện giải. Được sản xuất bởi Impart International – “Gã khổng lồ ẩn mình”, không chú trọng quảng bá thương hiệu mà chỉ chuyên tâm nghiên cứu công nghệ và cho ra mắt những dòng máy mạnh mẽ nhất càng giúp Impart Excel-FX (MX-99) nhận được nhiều sự tín nhiệm từ người dùng.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 2.4 – 11.6
 • Hydro hòa tan: 800 ppb
 • Điện cực: 5 tấm điện cực siêu lớn cấu tạo nguyên khối từ Titan phủ platinum 100% nguyên chất theo chuẩn y tế Nhật
 • Số loại nước: 8 loại
 • Được chứng nhận thiết bị y tế Nhật Bản JET – 219AKBZX00147000
 • Bảo hành: 5 năm 

Đánh giá:

Các sản phẩm của Impart International luôn được đầu tư kỹ lưỡng về công nghệ và được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Impart Excel-FX (MX-99) chính là minh chứng cho điều đó. 

Dòng máy này được trang bị 5 tấm điện cực nguyên khối kích thước siêu lớn với tổng diện tích bề mặt tiếp xúc lên đến 750cm2 giúp làm tăng hàm lượng Hydrogen và độ rộng của dải pH. Đáng chú ý, nhờ được trang bị nút chức năng Alkaline 4, Impart Excel-FX (MX-99) có thể tạo ra nước uống ion kiềm pH 9.5+ có nồng độ pH hòa tan lên tới 800 ppb.  

Ngoài việc sở hữu điện cực với chất lượng đỉnh cao, máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99) còn được ngưỡng mộ bởi là sản phẩm duy nhất trên thị trường có khả năng tạo nước siêu axit pH ~ 2.4 với công dụng diệt khuẩn, khử trùng và nước siêu kiềm pH ~ 11.6 để ngâm, rửa rau củ, thực phẩm, làm sạch vết bẩn…

Đáng chú ý, dòng máy này có thể sử dụng muối ăn thông thường để tạo ra nước siêu axit, nước siêu kiềm mà không nhất thiết sử dụng hóa chất tăng cường điện phân (thường có chi phí khá cao), nhờ đó giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối đa và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Impart Excel-FX (MX-99)

impart mx-99
Impart Excel-FX (MX-99) là sản phẩm duy nhất có thể tạo ra nước siêu kiềm (pH ~ 11.6) và nước siêu axit (pH ~ 2.4)

3.5. Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper

Giá bán: 63.6 triệu

Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper được sản xuất bởi tập đoàn Nihon Trim – Thương hiệu máy điện giải ion kiềm có tiếng tại Nhật Bản. Nhờ trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Trimion Hyper được công nhận là thiết bị y tế và nhận được nhiều chứng nhận khác về chất lượng.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 3.5 – 10.5
 • Hydro hòa tan: 800 ppb
 • Điện cực: 5 tấm điện cực Titan phủ bạch kim, kết cấu nguyên khối
 • Số loại nước: 7 loại
 • Được chứng nhận thiết bị y tế số 226AGBZX00012000
 • Bảo hành: 5 năm đối với tấm điện cực và 2 năm đối với các bộ phận còn lại

Đánh giá:

Trimion Hyper là dòng máy lọc nước ion kiềm để bàn, có thiết kế nhỏ gọn với phần vòi nước tách rời khỏi thân máy giúp tiết kiệm không gian.

Dòng máy này được trang bị 5 tấm điện cực, tạo ra 7 loại nước chức năng đáp ứng nhiều mục đích sử dụng như: Nước uống tốt cho sức khỏe, nấu ăn, uống thuốc tây, pha sữa cho bé, rửa thực phẩm sạch hơn, làm đẹp, vệ sinh, khử khuẩn… 

Nhờ được trang bị đèn LED thay đổi theo từng loại nước, hệ thống âm thanh báo hiệu sống động, hiển thị rõ ràng nồng độ Hydro hòa tan, tuổi thọ lõi lọc, nồng độ Hydro… việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper trở nên dễ dàng với người già và trẻ em.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Trimion Hyper

máy lọc nước ion kiềm trimion hyper
Trimion Hyper là dòng máy để bàn có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian

3.6. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8

Giá bán: 59 triệu

Là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung với mức giá bán hợp lý nhưng Fuji Smart K8 được đánh giá rất cao vì có độ bền và hiệu năng vượt trội hơn cả những dòng máy đắt tiền khác. Dòng máy này cũng nằm trong top đầu sản phẩm đáng mua nhất hiện nay.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 2.5 – 11.0
 • Hydro hòa tan: 950 ppb
 • Điện cực: 7 tấm điện cực thế hệ mới SMART 4.0 hiệu suất cao, cấu tạo từ titan phủ bạch kim theo chuẩn y tế Nhật.
 • Số loại nước: 7 loại
 • Được chứng nhận thiết bị y tế MFDS – 20180182709
 • Bảo hành: 8 năm đối với tấm điện cực, 2 năm đối với thân máy

Đánh giá:

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 được sản xuất bởi tập đoàn Fuji Nhật Bản và được trang bị những công nghệ hiện đại nhất từ tập đoàn này.

Dòng máy này sở hữu 7 tấm điện cực SMART 4.0 thế hệ mới độc quyền từ tập đoàn Fuji giúp đem đến hiệu suất điện phân cao vượt trội và tạo nước uống ion kiềm với nồng độ Hydro hòa tan lên đến 950ppb. Với khả năng tạo hàm lượng Hydrogen cao vượt trội, Fuji Smart K8 được xem là sản phẩm đáng mua nhất trong tầm giá từ 50 – 60 triệu đồng. So với nhiều dòng máy giá dưới 100 triệu khác thì Fuji Smart K8 cũng là một đối thủ nặng ký.

Đặc biệt, trong tầm giá dưới 60 triệu đồng, Fuji Smart K8 cũng là sản phẩm hiếm hoi có thể tạo ra nước ion kiềm mạnh pH ~ 11.0. Nước ion kiềm mạnh được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu trên bề mặt rau, củ quả, giúp rửa thịt, cá sạch hơn.

Fuji Smart K8 còn được trang bị công nghệ vận hành thông minh với những tính năng như: Hướng dẫn sử dụng máy bằng giọng nói 7 ngôn ngữ, bảng điều khiển cảm ứng, màn hình LCD có khả năng đổi màu theo độ pH của nước, van nước tích hợp trên thân máy…

Đặc biệt, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 còn được ưa chuộng vì là sản phẩm siêu bền, có tuổi thọ lên đến 25 năm. Đối với những gia đình Việt đang tìm kiếm những sản phẩm có mức giá bán tầm trung nhưng phải được trang bị nhiều tính năng thông minh và đáp ứng được tiêu chí “ăn chắc mặc bền” thì Fuji Smart K8 chính là một lựa chọn thích hợp.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8

máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 siêu bền, có tuổi thọ đến trên 25 năm

3.7. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Giá bán: 53.5 triệu

Panasonic TK-AB50 là dòng máy lọc nước ion kiềm lắp dưới chậu, mới ra mắt vào cuối năm 2022 và được người dùng yêu thích vì thiết kế tinh tế và nhỏ gọn.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 4.5 – 10.0* (*khi chọn chức năng tăng cường điện phân)
 • Hydro hòa tan: 650 ppb
 • Điện cực: 5 tấm điện cực titan phủ Platinum
 • Số loại nước: 5 – 7* loại (*khi chọn chức năng tăng cường điện phân)
 • Giúp tiết kiệm nước với tỉ lệ tạo nước vòi chính : vòi thải là 80% : 20%
 • Chứng nhận thiết bị y tế tại Nhật số 226AKBZX00125000
 • Bảo hành: 3 năm

Đánh giá:

Panasonic TK-AB50 là máy lọc nước ion kiềm dạng undersilk, có phần vòi nước và thân máy tách rời. Bộ phận vòi của máy làm từ kim loại sáng bóng, sang trọng và được lắp đặt bên trên chậu rửa. Phần thân chính của máy có thể đặt gọn dưới tủ bếp giúp tiết kiệm không gian.

Nhờ được trang bị 5 tấm điện cực, dòng máy này có thể tạo được 5 loại nước chức năng đáp ứng nhiều nhu cầu dùng nước trong gia đình. Đặc biệt, khi sử dụng tính năng tăng cường điện phân, người dùng có thể lấy thêm được nước ion kiềm mạnh (pH ~ 10.0) giúp rửa rau củ sạch hơn và nước ion axit mạnh (pH ~ 4.5) để vệ sinh, khử khuẩn.

Nếu yêu thích kiểu dáng nhỏ gọn của dòng máy undersilk và đang tìm kiếm những sản phẩm đảm bảo tạo ra được nguồn nước có chất lượng đạt chuẩn thì Panasonic TK-AB50 chính là sự lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

máy pana TK-AB50
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 có thiết kế tinh tế và nhỏ gọn

3.8. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66

Giá bán: 51.5 triệu

TK-AS66 là dòng máy lọc nước ion kiềm được sản xuất bởi tập đoàn Panasonic với mong muốn giúp người Việt nâng cấp chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 3.0 – 10.0
 • Hydro hòa tan: 500 ppb
 • Điện cực: 5 tấm điện cực titan mạ bạch kim nung
 • Số loại nước: 7 loại
 • Bảo hành: 3 năm

Đánh giá:

Nhằm đảm bảo tạo ra nguồn nước đạt chuẩn y tế tốt cho sức khỏe, máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66 được trang bị bộ lọc công suất cao gồm nhiều tầng lọc, giúp loại bỏ 13 chất độc hại theo quy định của Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) và 4 chất độc hại theo quy định của Hiệp hội máy lọc nước Nhật Bản (JWPA). 

Bộ phận điện phân của máy gồm 5 tấm điện cực và có thể tạo ra 7 loại nước chức năng đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng.

So với các dòng máy lọc nước ion kiềm cùng thương hiệu, TK-AS66 là model có công suất tạo nước uống cao nhất, thích hợp để sử dụng cho những gia đình vừa và nhỏ (có từ 2 – 6 thành viên).

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66

máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS66
TK-AS66 được trang bị 7 tấm điện cực và tạo ra 7 loại nước chức năng giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện

3.9. Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 Slim

Giá bán: 39 triệu đồng

Fuji Smart K8 Slim là dòng máy lọc nước ion kiềm chuẩn thiết bị y tế có giá thành phù hợp thu nhập của người dân Việt Nam và sở hữu nhiều tính năng nổi bật khiến các dòng máy ở phân khúc cao hơn phải dè chừng. 

Thông số kỹ thuật quan trọng:

 • Dải pH: ~ 3.0 – 10.5
 • Hydro hòa tan: 750 ppb
 • Điện cực: 5 tấm điện cực thế hệ mới SMART 4.0 hiệu suất cao nguyên khối, cấu tạo từ titan phủ platinum theo chuẩn y tế Nhật
 • Số loại nước: 7 loại
 • Được chứng nhận thiết bị y tế, số MFDS – 20180182718
 • Bảo hành: 8 năm đối với tấm điện cực, 2 năm đối với các bộ phận khác

Đánh giá:

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 Slim có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại khiến người dùng ngạc nhiên bởi khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ và tạo ra hiệu suất điện phân cao vượt trội. 

Với 5 tấm điện cực SMART 4.0 được trang bị, Fuji Smart K8 Slim có thể mang đến hiệu suất cao hơn các loại điện cực thông thường và tạo nồng độ Hydrogen cao vượt trội lên đến 750 ppb. Dòng máy này cũng tạo ra 7 loại nước chức năng với pH trải dài từ ~ 3.0 – 10.5. Đáng chú ý, trong phân khúc giá dưới 40 triệu, hầu như chưa có sản phẩm nào có thể tạo được nước ion axit mạnh có pH ~ 3.0. Hơn nữa, xét về chỉ số Hydrogen thì hàm lượng mà Fuji Smart K8 Slim tạo ra cũng cao hơn một số sản phẩm có giá bán từ 50 đến dưới 100 triệu.

Giống các dòng máy khác cùng thương hiệu, Fuji Smart K8 Slim vẫn được kế thừa các tính năng vận hành thông minh từ tập đoàn Fuji Nhật Bản như: Hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói 7 ngôn ngữ, nút bấm cảm ứng, van nước tích hợp trên thân máy, màn hình LCD đổi màu theo 7 loại nước…

Fuji Smart K8 Slim còn là minh chứng của câu nói “nhỏ mà có võ” khi có tuổi thọ bền bỉ lên đến 25 năm.

Những lợi ích mà Fuji Smart K8 Slim mang lại vượt mức mong đợi với một chiếc máy lọc nước ion kiềm giá rẻ. Chính vì vậy, đây là sản phẩm rất đáng đầu tư để có được nguồn nước tốt giúp chăm sóc sức khỏe gia đình.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart K8 Slim

Fuji Smart K8 Slim
Fuji Smart K8 Slim sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ trong một thiết kế siêu mỏng

3.10. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45

Giá bán: 25.5 triệu

Panasonic TK AS45 là dòng máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân chính thống từ Nhật Bản có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thông số kỹ thuật quan trọng cần biết:

 • Dải pH: ~ 5.5 – 9.5
 • Hydro hòa tan: 250 ppb
 • Điện cực: 3 tấm điện cực titan mạ bạch kim nung
 • Số loại nước: 5 loại
 • Bảo hành: 3 năm

Đánh giá:

Là dòng máy lọc nước ion kiềm sử dụng công nghệ điện phân chính thống từ Nhật Bản nên nguồn nước tạo ra từ Panasonic TK – AS45 đảm bảo có chất lượng đạt chuẩn y tế, còn giữ lại những khoáng chất tự nhiên cần thiết và có độ pH ổn định không vượt quá mức 10.0 gây hại cho sức khỏe.

Dòng máy này được trang bị 3 tấm điện cực, tạo ra được 5 loại nước chức năng phục vụ cho các nhu cầu như: Nước uống, nấu ăn, pha chế, làm đẹp…

Những gia đình ít thành viên đang tìm kiếm một máy lọc nước ion kiềm có giá thành phải chăng sở hữu các tính năng cơ bản cần thiết cho việc chăm sóc sức khỏe thì dòng máy này chính là một lựa chọn phù hợp.

Xem chi tiết: Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK AS45

máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AS45
Panasonic TK-AS45 là sản phẩm dành cho các gia đình ít thành viên

4. Mua máy lọc nước ion kiềm ở đâu tốt nhất?

Để mua được máy lọc nước điện giải ion kiềm với chất lượng tốt nhất, người dùng nên tin chọn những trung tâm lớn, uy tín chuyên phân phối sản phẩm chính hãng với đầy đủ chính sách bảo hành, bảo dưỡng theo quy định từ nhà sản xuất.

Dr. Nước là nhà phân phối máy lọc nước ion kiềm chính hãng giá rẻ hàng đầu Việt Nam, được ủy quyền phân phối chính thức từ những tập đoàn hàng đầu như: Kangen – Enagic, Fuji Smart, Fujiiryoki, Panasonic, Mitsubishi, Impart… Dr. Nước cam kết mang đến quý khách hàng sản phẩm chính hãng với đầy đủ chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Chưa hết, khi mua máy lọc nước khách hàng còn được nhận đầy đủ chế độ bảo hành theo quy định từ nhà sản xuất để an tâm sử dụng.

Doctor Nước tự tin khẳng định:

 • Phân phối máy lọc nước, máy điện giải nhập khẩu chính hãng 100%.
 • Bảo hành chính hãng, bảo hành điện tử vô cùng đơn giản và hiện đại.
 • Hoàn tiền 200% nếu quý khách hàng phát hiện hàng nhái, linh kiện dởm.
 • Hàng nguyên thùng, nguyên seal 100%, không phân phối cho quý khách hàng hàng trưng bày, hàng lỗi, hàng đã qua sử dụng hay máy mới 99%.
 • Chính sách trả góp 0% lãi suất – Áp dụng trên 23 ngân hàng uy tín toàn quốc.
 • Bảo mật thông tin khách hàng tối đa.
 • Đổi trả máy theo quy định.
 • Được test nước miễn phí trước khi lắp máy tại nhà quý khách hàng.
 • Hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng tận nơi…

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách cần hỗ trợ qua:

Công ty TNHH Doctor Nước

 • HOTLINE: 0909 939 103
 • Liên hệ bảo hành – CSKH: 0909 632 328
 • Showroom: 103-105 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
 • Email: info@doctornuoc.vn

Kim Ngân Võ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • SKU
 • Rating
 • Price
 • Stock
 • Availability
 • Add to cart
 • Description
 • Content
 • Weight
 • Dimensions
 • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare